Công nghệ in offset

 

In offset là một kỹ thuật in ấn trong đó, các hình ảnh dính mực in được ép lên các tấm cao su (còn gọi là các tấm offset) trước rồi mới ép từ miếng cao su này lên giấy

Các ưu điểm của kỹ thuật in này là:

  • Chất lượng hình ảnh cao - nét và sạch hơn in trực tiếp từ bản in lên giấy vì miếng cao su áp đều lên bề mặt cần in.
  • Việc tạo các bản in dễ dàng hơn.
  • Các bản in có tuổi thọ lâu hơn - vì không phải trực tiếp tiếp xúc với bề mặt cần in.

In offset ngày nay đã trở thành kỹ thuật in phổ biến nhất trong in ấn thương mại vì các đặc điểm như giá thành rẻ, độ bền bản in lâu và công suất hoạt động của máy rất lớn.


Một máy in hiện đại
 

 

Máy in dùng kỹ thuật offset đầu tiên ra đời ở Anh khoảng năm 1875 và đã được thiết kế để in lên kim loại. Trống offset làm bằng giấy các tông truyền hình ảnh cần in từ bản in thạch bản sang bề mặt kim loại. Khoảng 5 năm sau, giấy các tông được thay bằng cao su.

Người đầu tiên áp dụng kỹ thuật in offset cho in ấn trên giấy có thể là Ira Washington Rubel năm 1903. In offset là phương pháp in phẳng, các thông tin hình ảnh được thể hiện trên bản in có tính quang hoá để tạo ra các phần tử in bắt mực và phần tử không in thì bắt nước. Ngoài ra hình ảnh trên khuôn in phải là hình ảnh thuận, tức là cùng phương với tờ in sẽ được in ra. Trước khi in cần có phải có bản thiết kế trên máy tính bằng các phần mềm đồ họa chuyên nghiệp (VD : Corel, Photoshop, Illustrator...). Sau đó bản thiết kế này được in ra film bằng các máy in film khổ lớn.
 

Hình ảnh máy outfim 

 

Sau khi có bản film, các bản fim này được quang hoá lên bản kẽm thông qua máy hiện bản. Từ bản kẽm này người ta lắp và căn chỉnh chính xác trên máy in offset để tiến hành in.

Hình ảnh 1 máy hiện bản in do TQ sản xuất

Và quá trình sau cùng của in offset là sản phẩm sẽ được đưa qua các quá trình gia công sau in như : Cắt, tạo đường gấp, cán màng nilon, phun dầu bóng... Tùy theo yêu cầu của khách hàng.

Máy dao cắt giấy

 

 

 

 

 

 

Trang chủ   |    Giới thiệu   |    Giao hàng và thanh toán   |    Hỗ trợ   |    Liên hệ
Công ty TNHH in và quảng cáo Hồng Chính
ĐC : Số 1 Ngõ 117 Nguyễn Lương Bằng - Đống Đa - Hà Nội * Tel: 04.35.333.223 - Fax: 04.35.333.225
Email: lienhe@hongchinh.vn
Website hoạt động tốt nhất trên trình duyệt Firefox. Tải trình duyệt Firefox tại đây